Top những điểm cắm trại ở Bắc Ninh cực đẹp

Ngày gửi 28/05/2024 Danh mục Kinh nghiệm du lịch
Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với những công trình lịch sử văn hóa, nơi đây còn ghi dấu ấn bởi những món ăn ngon, phong cảnh đẹp. GoCamping sẽ giới thiệu đến bạn 3 địa điểm cắm trại cực chill ngắm hoàng hôn ở Bắc Ninh.

1. Bãi đê sông Đuống

Bãi đê sông Đuống, thôn Đông, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh (chân cầu Bình Than)

Ai bảo Bắc Ninh thì thiếu chỗ cắm trại, cùng rủ đám bạn ngay chiều nay đi cắm trại ngắm “hoàng hôn trên biển” ngay tại Bắc Ninh thôi nào. Đây là địa cắm trại ngắm hoàng hôn cực chill ngay ở Bắc Ninh nhé. Tuy nhiên, các bãi cắm trại ở đây đa số đều là tự phát, nên khi đến đây bạn nên lựa chọn cho mình một chỗ trống phù hợp để cắm trại.

Bạn nên đi cắm trại vào sáng sớm hoặc buổi chiều để có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh bình minh và hoàng hôn trên sông rất thơ mộng nhé. Ngoài ra, nên chuẩn bị đầy đủ đồ ăn cũng như các phụ kiện để có được những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp giữa khung cảnh nên thơ trên sông Đuống. Đặc biệt, trước khi rời đi đừng nên quên dọn dẹp sạch sẽ, bảo vệ môi 

2. Công viên điều hòa Văn Miếu

Công viên điều hòa Văn Miếu là một trong những địa điểm cắm trại ở Bắc Ninh nổi tiếng với phong cảnh đẹp, khuôn viên rộng. Nơi đây có các hồ nước tự nhiên lớn nhất Bắc Ninh mang lại bầu không khí mát mẻ trong lành. Với phong cảnh đẹp, nhiều thảm cỏ xanh, nơi đây thu hút các gia đình về đây vui chơi, chụp ảnh dịp cuối tuần.

Bạn có thể tự chuẩn bị lều trại và đồ ăn cho chuyến đi dã ngoại trong ngày của gia đình. Với khuôn viên rộng rãi, bạn và gia đình có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một khoảng trống rộng rãi để cắm trại và tận hưởng bầu không khí trong lành ở đây.

3. Cánh đồng lau tại KCN VSIP

Đây không chỉ là địa điểm “sống ảo” nổi tiếng của giới trẻ Bắc Ninh, mà còn là điểm cắm trại cuối tuần mà bạn không thể bỏ qua. Với khuôn viên khu công nghiệp rộng lớn, bạn sẽ thấy cánh đồng cỏ lau tự nhiên tuyệt đẹp giữa vùng kinh bắc.

Khu vực này không có các dịch vụ gì cả vì vậy nếu bạn có nhu cầu cắm trại thì nên chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho chuyến đi được trọn vẹn. Đặc biệt, sau khi cắm trại nên thu dọn sạch rác để bảo vệ môi trường.

Khi đi cắm trại hay dã ngoại ngoài trời thì việc lựa chọn thời điểm du lịch là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, khi đi cắm trại ở Bắc Ninh thì bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp, mùa nào trong năm thì hợp lý để đi cắm trại. Không những thế nên xem thời tiết trước khi đi du lịch để có được một chuyến cắm trại trọn vẹn.

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển bạn có thể lựa chọn đi bằng xe máy cho chủ động cũng như mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, khi đi cắm trại bạn nên chú ý đến an toàn khi tham gia giao thông, chú ý quan sát khi sang đường cũng như xe đi từ phía sau.

Những vật dụng cần mang khi đi cắm trại nếu đi trong ngày bạn không nên bỏ qua lều, bạt, dây thường, dao, kéo cũng như đồ ăn sẵn. Đừng quên mang theo sạc dự phòng cũng như gậy tự sướng để có được những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp.

Những địa điểm cắm trại ở Bắc Ninh hầu hết đều là tự phát, do đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ đồ ăn trước khi đi cắm trại. Có thể chuẩn bị đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mì kẹp, nước uống, một ít cốc giấy, bát đũa dùng 1 lần và loa đài để có thể quẩy. Trên đây là một số địa điểm cắm trại ở Bắc Ninh và những lưu ý khi cắm trại mà bạn không thể bỏ qua. Hãy lưu lại để chuẩn bị cho mình những tip hữu ích trong hành trình du lịch trong tương lai nhé.