Món ngon cắm trại Cá hồi nướng giấy bạc
Món ăn gói trong giấy bạc là một trong những cách nấu ăn cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể chế biến và hương vị lại khá ngon miệng. Bạn chỉ cần gói các nguyên liệu đã sơ chế vào trong giấy bạc và đặt vào lửa trại hoặc trên bên nướng. Mọi thứ sẽ được nấu cùn
Món ăn gói trong giấy bạc là một trong những cách nấu ăn cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể chế biến và hương vị lại khá ngon miệng. Bạn chỉ cần gói các nguyên liệu đã sơ chế vào trong giấy bạc và đặt vào lửa trại hoặc trên bên nướng. Mọi thứ sẽ được nấu cùng một lúc cho nên tất cả sẽ sẵn sàng để bạn dùng bữa cùng một lúc.
Một điều quan trọng cần nghĩ đến khi chế biến một bữa ăn gói giấy bạc là liệu tất cả các nguyên liệu có nấu cùng một tỷ lệ hay không. Nếu bạn thử nấu khoai tây và cá cùng nhau, cá sẽ bị chín quá mức trước khi hết khoai tây. Vì vậy, bạn muốn chọn nguyên liệu sẽ có thời gian nấu tương tự. Đây là lý do tại sao đối với công thức dưới đây, chúng tôi kết hợp cá hồi với bí ngòi, cà chua và hành tây. Rau có thể cần nhiều thời gian hơn một chút so với cá hồi (đó là lý do tại sao chúng tôi đặt chúng ở dưới cùng) nhưng nói chung, tất cả chúng đều có thời gian nấu tương tự nhau. Khi cá đã chín thì rau cùng sẽ chín cùng lúc.
Trong công thức dưới đây thì kỹ thuật gói giấy bạc sẽ có một chút thay đổi đó là lót gói bằng giấy da. Nhôm từ giấy bạc có thể ngấm vào thức ăn của bạn, nếu ăn phải ở nồng độ đủ cao có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao dụng cụ nấu ăn bằng nhôm không được xử lý phần lớn đã bị loại bỏ. Nhưng bằng cách lót bên trong gói giấy bạc bằng giấy da an toàn cho thực phẩm, bạn có thể giữ một rào cản giữa thực phẩm của bạn và giấy nhôm.
Đối với cách đặt lửa, trong công thức này sẽ tốt nhất nếu gói được đặt trên ngọn lửa hoặc trên một lớp than. Điều này sẽ giúp cho phần rau tiếp xúc với nhiệt bên dưới và phần hơi nước bốc lên sẽ làm chín phần cá phía trên. Bằng cách này, cá vẫn đẹp và ẩm, trong khi rau củ sẽ chín và mềm hoàn toàn.
Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc làm các bữa ăn gói giấy bạc cho chuyến cắm trại tiếp theo của mình, hãy thử công thức này!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 miếng phi lê cá hồi 6 ounce (khoảng 170gr)
- 1 quả bí xanh
- 1/4 củ hành tím
- Một nắm cà chua bi
- 1 tép tỏi
- 1 quả chanh
- 2 thìa bơ
- 1 thìa dầu ô liu
- 1 thìa cà phê oregano khô
- Một nhúm ớt đỏ
- Muối và tiêu
Lưu ý: đây là nguyên liệu dành cho 2 phần ăn
2. Hướng dẫn bước làm
Bước 1
- Cắt mỏng bí ngòi và hành tím.
- Cắt đôi quả cà chua bi.
- Băm nhỏ tỏi.
Bước 2
- Trải một tờ giấy bạc lớn, sau đó (tùy ý) đặt một tờ giấy da xuống.
- Đặt một nửa số bí ngòi, hành tím, cà chua, tỏi vào.
- Cho một chút ớt đỏ và muối lên giấy da. Rưới 1/2 muỗng canh dầu ô liu.
- Đặt một miếng cá hồi phi lê lên trên phần rau.
- Nêm một nửa phần lá oregano, muối và tiêu, nước cốt của 1/2 quả chanh và 1 thìa bơ.
- Gấp mép giấy bạc lại sao cho tạo thành 1 gói.
- Lặp lại với các loại rau còn lại và phi lê cá hồi thứ hai.
Bước 3
Đặt các gói cá lên vỉ nướng trên lửa vừa trong 10 - 15 phút cho đến khi phần cá hồi chín.
Bước 4
Lấy ra gói giấy bạc ra khỏi nguồn lửa và cẩn thận mở gói giấy bạc. Sẽ có hơi nước nóng, vì vậy hãy cẩn thận. Cùng nhau thưởng thức thành quả thôi.
Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có một món cá hồi nướng giấy bạc ngon miệng không kém cạnh so với nhà hàng rồi đấy! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này trong chuyến cắm trại của mình.