Những điều cần lưu ý khi mua ghế cắm trại

Sau một ngày dài đi bộ để đến được nơi cắm trại thì đặt mình xuống một nơi thật thoải mái sẽ giúp cho bạn giải tỏa được sự mệt mỏi trong ngày. Nhưng để mang một chiếc đệm theo thì lại không phù hợp với những chuyến cắm trại, thay vào đó các camper thời nay sẽ chọn mang theo những chiếc ghế cắm trại. Với chiếc ghế này, bạn có thể ngồi tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên hay đánh một giấc để lấy sức cho hành trình phía trước. Để có thể đáp ứng được nhu cầu hiện nay của các camper, những nhà sản xuất loại ghế này đã cho đời rất nhiều loại ghế cắm trại khác nhau. Vì thế, khi chọn mua ghế cắm trại, bạn cần cân nhắc về những lưu ý sau. 

 

1. Những lưu ý khi mua ghế cắm trại 

Mục đích sử dụng: Trong những chuyến đi dài ngày, bạn nên ưu tiên hơn cho trọng lượng và kích thước hành lý. Còn trong những chuyến cắm trại ngắn ngày, bạn nên đề cao sự thoải mái hơn.

 

Kiểu dáng bên ngoài: Những chiếc ghế thấp sẽ phù hợp cho những khu vực bằng phẳng và có cát, còn những chiếc ghế cao giúp bạn dễ dàng đứng lên và ngồi xuống hơn. 

 

Mẫu mã yêu thích: Các lựa chọn bao gồm kiểu dáng truyền thống, hai chân, ba chân, ghế đung đưa, ghế trượt,….. Nếu một chiếc ghế có kiểu dáng mới, hãy thử ngồi lên nó trước khi mua.

 

Chất liệu: Giá thành thường phản ánh chất lượng của vật liệu ở cả khung và vải. Ngoài ra bạn có thể đọc thông tin sản phẩm và ngồi thử trước khi mua để chọn chiếc ghế phù hợp hơn. 

 

Sức chứa: Không phải ghế nào cũng có thể chịu trọng lượng như nhau, vì vậy hãy kiểm tra thông số kỹ thuật nếu số cân nặng của bạn lớn.

 

Phụ kiện: Giá đỡ cốc, nơi để chân, miếng đệm đầu và đệm lưng, tấm lưới thoáng khí và nhiều thứ khác đều có thể giúp tăng thêm sự thoải mái.

 

Độ phức tạp: Với một số ghế, bạn chỉ cần mở chúng ra và thả mình xuống là được; nhưng với nhiều loại ghế khác, thường là những loại ghế có nhiều chức năng, có thể sẽ làm bạn mất một ít thời gian để lắp ráp. 

 

2. Một số kiểu ghế thông dụng hiện nay

 

  • Ghế cắm trại truyền thống: Loại ghế này thường có bốn chân cùng với phần lưng thẳng và ghế phẳng. Loại ghế này có giá cả phải chăng, chắc chắn và thường đủ cao để bạn có thể ngồi xuống và đứng lên một cách dễ dàng.

 

  • Ghế thấp: Có thể sử dụng tốt trên cát hoặc nơi mặt đất không bằng phẳng vì loại ghế này ít chênh vênh hơn ghế cao. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các buổi hòa nhạc ngoài trời.

 

  • Ghế bập bênh và ghế ngả: Ghế ngả và bập bênh là một cặp đôi luôn đi cùng nhau, đặc biệt là đối với những người không thể ngồi yên. Những mẫu ghế này sử dụng tốt nhất trên mặt đất bằng phẳng.

 

  • Ghế võng: Đây là loại ghế khá mới trong những năm gần đây, chính vì thế giá thành của loại ghế này vẫn còn đang hơi cao. Nhưng đổi lại, chiếc ghế này cho bạn cảm giác khá thoải mái vì nó sẽ được treo xuống từ khung, không quan trọng mặt đất có bằng phẳng hay không và bạn có thể đu đưa một chút trên đó. 

 

  • Ghế trũng: Nếu bạn đang tìm một chiếc ghế có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn có độ thoải mái thì ghế trũng là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Cấu tạo chiếc ghế này khá đơn giản, lắp ráp cũng không khó và có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn. Sẽ không nói quá nếu tôi nói đây là một trong những chiếc ghế được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

  • Ghế ba chân: loại ghế này rất gọn và nhẹ vì nó đã được lược bỏ phần lưng tựa. Tuy nhiên nếu so với loại ghế bốn chân thì loại ghế này có phần không vững vàng bằng. 

 

Việc bạn có thêm một hoặc hai chiếc ghế trong hành lý của mình khi đi cắm trại sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giải tỏa được nhiều mệt mỏi sau một ngày dài. Nếu bạn còn biết thêm những loại ghế hay những mẹo nào hay để chọn được những chiếc ghế cắm trại hãy chia sẻ cho cộng đồng camper biết nhé.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.