Những điều cần lưu ý khi cắm trại tại Ba Vì mà bạn nên biết

Bạn vẫn đang tìm một địa điểm cắm trại tại khu vực phía Bắc nhưng vẫn chưa tìm được địa điểm nào? Hãy đến những địa điểm cắm trại tại khu vực Ba Vì ngay và luôn thôi, đây là khu vực cắm trại được rất nhiều camper cho rằng có khung cảnh tuyệt đẹp và rất phù hợp để đi cắm trại cùng hội nhóm, gia đình và bạn bè. Nhưng để buổi cắm trại tại khu vực Ba Vì được trọn vẹn nhất thì hãy lưu ý những điều sau nhé. 

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Một điều cực kỳ quan trọng để bạn có những shoot hình tuyệt đẹp và không phải “trốn” mãi trong lều để trú mưa đó chính là lựa chọn thời điểm thích hợp. Nhưng theo các camper đã từng đến Ba Vì cắm trại thì bạn có thể đến Ba Vì bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, vào tháng 11, tiết trời se se lạnh khá dễ chịu và thoải mái. Không chỉ vậy, thời điểm này còn mùa hoa dã quỳ nở tại khu vực Ba Vì. Ngoài ra thì bạn có thể đến Ba Vì từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm sẽ có thời tiết khá thuận lợi. 

2. Phương tiện di chuyển

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội thì bạn nên đi bằng xe máy, vì khu vực Ba Vì chỉ cách Hà Nội tầm 50km. Như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn trong suốt chuyến hành trình. Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là đường đi có một vài đoạn khá dốc và khó đi nên cần người chắc tay cầm lái sẽ an toàn hơn. Nếu có thể, bạn hãy tìm cho mình một người đã thạo đường tại khu vực Ba Vì để dẫn đường.

3. Vật dụng mang theo

Để có thể trải nghiệm cũng như thưởng thức được trọn vẹn những cảnh đẹp và không khí tại Ba Vì thì bạn nên cắm trại qua đêm. Khi cắm trại qua đêm thì bạn phải mang theo khá nhiều vật dụng đấy. Dĩ nhiên lều bạt, dây thừng, đèn pin, dao, kéo, dụng cụ nấu ăn,… là thứ không thể thiếu rồi, ngoài ra bạn nên mang thêm một ít thuốc cần thiết như thuốc hạ sốt, tiêu chảy,…. Và để có những bức ảnh tuyệt đẹp thì bạn nên mang theo cả chiếc máy ảnh, sạc dự phòng, chân máy ảnh,… nữa nhé. 

4. Đồ ăn – thức uống

Tốt nhất thì bạn nên mang theo những loại thực phẩm khô và thực phẩm đóng hộp. Ngoài ra nếu bạn phải mang thực phẩm tươi để tự nấu ăn thì bạn nên chọn những loại thực phẩm dễ chế biến (ví dụ như bạn có thể ướp sẵn thịt để nướng hay cắt sẵn có miếng thịt,…). Đừng quên mang theo nước uống nhé. 

5. Nên đi đông người

Những địa điểm cắm trại tại Ba Vì đẹp nhất, lý tưởng nhất thường nằm sâu trong rừng. Chính vì thế bạn nên đi cùng nhóm đông người, dù gì thì càng đông càng vui mà đúng không? Một nhóm 10 người sẽ tuyệt vời nhất, không quá đông. Một điều bạn nên lưu ý cho cả đoàn đó chính là không nên tự ý tách đoàn vì có thể gặp phải những tình huống nguy hiểm.

6. Không nên đốt lửa trại quá lớn

Cắm trại qua đêm mà không đốt lửa trại thì quả là vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên có một điều các bạn cần lưu ý là tuyệt đối không được đốt lửa trại quá lớn. Khu vực xung quanh các địa điểm cắm trại tại Ba Vì thường là đồi cỏ hoặc rừng cây. Nếu bạn đốt lửa trại quá lớn có thể dẫn đến cháy rừng và gây ra những hậu quả khôn lường. Ngoài ra nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm thì nên xin phép ban quản lý để đảm bảo an toàn hơn.

Hy vọng với những thông tin mà Go Camping chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi cắm trại vừa an toàn vừa vui vẻ tại Ba Vì. Chúc bạn có những chuyến đi cắm trại thật tuyệt vời tại đây.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.