Những điểm cắm trại thú vị tại Đà Lạt

Khi nhắc đến Đà Lạt – người ta nghĩ ngay đến thành phố của ngàn hoa với những con đường trập trùng quanh phố núi với ảo diệu sương mù. Đà Lạt với cảnh sắc hữu tình và thơ mộng đã đi vào thi ca, nhạc họa từ bao đời nay và còn tiếp tục làm say lòng bao người đến kẻ đi. Trong những năm gần đây, cắm trại tại khu vực Đà Lạt đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, thu hút rất nhiều bạn trẻ đến để trải nghiệm cảm giác cắm trại và hòa mình với thiên nhiên nơi đây. Hãy cùng Go Camping khám phá những điểm cắm trại tại Đà Lạt nhé. 

1. Đồi Thiên Phúc Đức

Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Đồi Thiên Phúc Đức được xem là một địa điểm cắm trại lý tưởng nhất ở Đà Lạt. Đồi cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6km và đường không quá khó đi. Điểm thu hút nhất ở đây đó chính là bạn sẽ vừa được ngắm bình minh, vừa ngắm mây và về khuya có thể ngắm một trời đầy sao tuyệt đẹp.

2. Đồi Đa Phú

Địa chỉ: Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Đồi Đa Phú là địa điểm cắm trại khá mới ở Đà Lạt, không nhiều người biết đến địa điểm hấp dẫn này. Chính vì thế, khung cảnh ở đây còn khá hoang sơ và tự nhiên, chưa có sự tác động của con người. Từ Đồi Đa Phú, bạn có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thành phố Đà Lạt mộng mơ. 

Một điểm lưu ý cho các camper đó chính là đường đi lên điểm cắm trại tương đối khó đi, đặc biệt là vào mùa mưa.

3. Khu du lịch Thung Lũng Vàng

Địa chỉ: Thôn Lạt Đồng, Xã Lát, Huyện Lạc Dương,Tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian mở cửa: 07:00 – 18:00

Giá vé: 70.000 VNĐ/người

Thung lũng vàng là địa điểm cắm trại nổi tiếng nhất Đà Lạt. Đã có rất nhiều chương trình lễ hội được tổ chức ở đây. Địa điểm cắm trại này cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km. 

Với ưu điểm có mặt cỏ rộng và ngay gần suối vàng thơ mộng, Thung Lũng Vàng thường được chọn để tổ chức những sự kiện picnic. Địa điểm cắm trại này nằm trong khu du lịch nên sẽ có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ. 

4. Núi LangBiang

Địa chỉ: Thị trấn Lạc Dương, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Núi LangBiang là địa điểm du lịch đã quá nổi tiếng, gần như nhắc đến những điểm du lịch Đà Lạt là ai cũng có thể kể đến tên Núi LangBiang. Nhưng để cắm trại tại đây thì không phải ai cũng có thể làm được bởi vì đường lên khu cắm trại rất khó đi và phải đi bộ khá xa. 

Nhưng đổi lại khung cảnh tại Núi LangBiang lại tuyệt đẹp như tranh thủy mặc. Thông thường, mọi người sẽ cắm trại tại hai địa điểm chính là đỉnh Rada và đỉnh Hòn Bà. Đỉnh Hòn Bà cao đến 2.167m so với mặt nước biển. 

5. Hồ Tuyền Lâm

Địa chỉ: Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Khi nhắc đến cắm trại Đà Lạt chắc nhiều người sẽ nghĩ ngay đến địa điểm này. Thiên nhiên hoang sơ, hồ nước trong xanh và những khu đồi thông xanh mát là những điểm mà khu vực nơi đây đã khiến bao người lưu luyến. Một điểm cộng cho điểm cắm trại này là vị trí khá gần trung tâm thành phố và đường di chuyển cực kỳ dễ dàng. 

6. Suối vàng, cây thông cô đơn

Địa chỉ: Ankroet, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Nghe đến tên của điểm cắm trại này, có thể bạn đã bắt gặp hình ảnh này tại MV ca nhạc lãng mạn nào đó đúng không? Đúng vậy, bởi vì vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng và trữ tình của nơi đây mà rất nhiều người đã mang địa điểm này vào trong khung hình. 

Nếu bạn đang tìm một nơi có thể giúp bạn thư giãn thì khu vực Suối vàng, cây thông cô đơn sẽ là điểm cắm trại hoàn hảo dành cho bạn. Bật mí với bạn là sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn đi vào đúng mùa cỏ tuyết. 

7. Đỉnh Hòn Bồ

Địa chỉ: Phường 12, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: Tự do

Giá vé: Miễn phí

Đỉnh Hòn Bồ là một trong những khu đồi thông chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km, có địa thế khá bằng phẳng cực kỳ thích hợp để cắm trại. Tại điểm cắm trại này, bạn vừa có thể săn mây, vừa có thể ngắm vẻ đẹp mỹ miều của Đà Lạt về đêm, vừa có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp bình minh ở thành phố Đà Lạt. 

8. Khu du lịch Làng Cù Lần

Địa chỉ: ĐT722, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: 07:00 – 22:00

Giá vé: 100.000 VNĐ/người

Nếu bạn đang muốn tìm một điểm cắm trại cho một đoàn đông người thì khu du lịch Làng Cù Lần sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thích hợp. Tại đây có một khoảng khuôn viên rộng, thích hợp để dựng lều trại và tổ chức các hoạt động vui chơi. Điểm cắm trại này nằm trong khu du lịch nên cũng có rất nhiều dịch vụ tiện ích. Bạn có thể đặt trước dịch vụ ăn uống hay tổ chức đốt lửa trại tại đây.

Khu vực Đà Lạt còn rất nhiều địa điểm cắm trại khác ngoài 8 địa điểm cắm trại được Go Camping giới thiệu trên, ví dụ như là Đỉnh Pinhatt, đồi cỏ hồng, Ma Rừng Lữ Quán,… Nếu bạn đã từng trải nghiệm những điểm cắm trại nào khác thì hãy chia sẻ cho tụi mình biết nhé. 

Ảnh: Internet

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.