Những bài học được đúc kết từ những chuyến cắm trại đầu tiên

Thực tế, những chuyến đi cắm trại đầu tiên thường sẽ không suôn sẻ. Mặc dù vậy, những chuyến cắm trại này thường rất đáng nhờ. Những chuyến cắm trại này sẽ giúp bạn rút ra được nhiều bài học thú vị. Dưới đây là 10 bài học được đúc kết từ những chuyến đi cắm trại lần đầu tiên của các camper. 

1. Túi ngủ không đơn thuần là một chiếc chăn cuộn tròn 

Theo Rax Suen, một travel blogger nổi tiếng chia sẻ rằng trong chuyến cắm trại cùng với trường hơn 20 năm trước, anh ấy đã suýt “chết cóng” vì anh cho rằng túi ngủ chỉ là một chiếc chăn quấn quanh người. Vì thế trong lần đó, anh chỉ mang một chiếc chăn mỏng và rất may một người bạn của anh đã cho anh sử dụng chung túi ngủ. 

2. Dùng bữa ngoài trời ngon miệng hơn

Có một sự thật là dùng bữa ngoài trời sẽ ngon miệng hơn là khi ở nhà đấy. Không quan trọng bạn dùng bữa bằng thức ăn khô hay thực phẩm đóng hộp nhưng rất nhiều camper cho rằng trong chuyến cắm trại đầu tiên, những bữa ăn ngoài trời ngon miệng lạ thường. 

3. Tắm nước lạnh còn hơn không tắm

Bạn sẽ chịu cảm giác khó chịu vô cùng nếu không tắm trong suốt chuyến cắm trại. Nhưng trong những khu rừng thì lấy tìm đâu được nguồn nước nóng đây? Không phải nơi nào cũng có suối nước nóng chảy qua. Chính vì thế, bạn hãy trân trọng nguồn nước tự nhiên, có thể nó sẽ khá lạnh trong một lúc đầu nhưng khi đã quen thì bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái và tận hưởng nó đấy.

4. Tôi đã đem theo quá nhiều thứ nhưng lại vẫn không đủ 

Theo chia sẻ của ông Vwede O., trong chuyến đi cắm trại đầu tiên cách đây vài năm trước, anh đã mua sắm rất nhiều thứ cho chuyến cắm trại cùng con trai vì anh không muốn bỏ lại bất cứ thứ gì vì sợ sẽ cần dùng đến nó. Nhưng cũng trong chuyến đi đó, vì anh cho rằng mùa hè sẽ ấm cho nên chỉ mang một chiếc chăn cho đến khi đêm xuống, nhiệt độ giảm xuống và anh phải nhường chăn cho con trai. Kết quả là đêm đó quá lạnh, anh không thể ngủ được. 

5. Không bao giờ được xem thường những con muỗi

Shawn Richards – người hướng dẫn của Ultimate Kilimanjaro đã chia sẻ rằng trong chuyến đi đầu tiên của mình, cả đoàn như bị “chấn thương tâm lý” vì những con muỗi, chúng khiến cả đoàn phải cảm thấy cực kỳ khó chịu vì bị đốt và những tiếng vo ve bên tai. Hiện tại, anh luôn phải chuẩn bị các biện pháp phòng tránh côn trùng trong mỗi chuyến đi của mình. 

6. Bảo quản nước đá 

Dannelle Gay, người sáng tạo nội dung của The Crazy Camping Girl đã chia sẻ câu chuyện rằng chồng mình đã từng mua một túi đá viên bỏ vào thùng đá cùng với vài miếng bít tết để cho chuyến đi vào cuối tuần, thế nhưng tối thứ bảy khi mở thùng giữ lạnh ra thì anh chỉ thấy những miếng bít tết đang bơi trong biển nước. Sau này, Dannelle Gay đã chọn phương pháp tự làm những khối đá tại nhà vì nó sẽ giữ nhiệt tốt hơn đá viên và luôn giữ các món mình phải tiếp xúc thường xuyên như nước ngọt, thực phẩm ở một ngăn riêng biệt để giữ hơi lạnh tốt hơn. 

7. Không lên kế hoạch cho bữa tối đầu tiên quá cầu kỳ 

Tôi không phủ nhận một phần niềm vui khi cắm trại chính là lên kế hoạch cho thực đơn cắm trại. Nhưng trong đêm đầu tiên cắm trại thì bạn nên chọn thực đơn không quá phức tạp. Shana Bull và gia đình của cô đã có một chuyến cắm trại đầu tiên đáng nhớ vào mùa hè năm 2018, Shana Bull đã lên kế hoạch cho bữa tối đầu tiên khá cầu kỳ nhưng phải lái xe cả một ngày dài đã khiến họ mệt rã rời, họ chẳng thể làm gì được nữa cho nên cả gia đình quyết định mua thức ăn mang về.

Chuyến cắm trại đầu tiên có thể sẽ không hoàn hảo và khiến cho bạn mệt mỏi, nhưng chuyến đi này sẽ những kỷ niệm, những bài học mà bạn sẽ nhớ mãi trong suốt hành trình chinh phục thiên nhiên dài sau này. Chính vì thế, đừng đặt nặng quá về khâu chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên, hãy thật thoải mái và tận hưởng chuyến đi nhé.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.