Kinh nghiệm khi đi cắm trại cùng con

1. Nghĩ đến sự an toàn

Trước khi đến khu cắm trại, bạn hãy đặt ra những quy tắc như là những nơi mà con có thể đi, những gì nên làm khi bị lạc, không ra ngoài một mình vào ban đêm,… Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu và lưu ý một số đặc điểm tại khu cắm trại có thể gây nguy hiểm như là những con đường có nhiều xe, dòng nước chảy xiết,….

2. Để trẻ tham gia vào các hoạt động

Có thể những việc như dựng lều hay nấu một bữa ăn rất đơn giản và bạn có thể tự làm được, nhưng hãy cố gắng tạo điều kiện cho các bé tham gia vào các công việc này càng nhiều càng tốt. Hãy giao nhiệm vụ và dạy cho các bé từ những điều cơ bản và phù hợp với lứa tuổi. Điều này sẽ giúp bé có thể trải nghiệm được nhiều hơn và học được tính tự lập ngay khi còn nhỏ.

3. Giữ thái độ tích cực

Một kinh nghiệm đi cắm trại cùng trẻ nhỏ rất hay mà chúng tôi được chia sẻ đó chính là hãy hăng hái và vui vẻ lên. Tại sao trẻ em nên hào hứng với chuyến đi cắm trại gia đình nếu bạn không thích? Quy tắc đầu tiên khi cắm trại với trẻ em? Hãy chuẩn bị để đối phó với sự bất tiện. Chúng ta đang ở một nơi xa lạ. Phòng tắm không còn ở phía dưới hành lang; nước sinh hoạt có thể có hoặc không. Hãy làm gương với thái độ lạc quan, giữ tinh thần “có thể làm được” và con bạn sẽ thích thú với điều đó.

4. Tận dụng mọi khoảnh khắc để dạy con

Không bao giờ là quá sớm để dạy cho con của mình về những kỹ năng cũng như kiến thức trong cuộc sống. Đi cắm trại là một dịp để cho bé vừa có thể chơi vừa có thể học thông qua những trải nghiệm thực tế nhất. Hãy dạy cho bọn trẻ cách tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên rồi dần dần dạy chúng cách bảo vệ môi trường và yêu quý các loài động vật hoang dã.  

5. Cùng con học tập qua những trải nghiệm ngoài tự nhiên

Tìm kiếm động vật hoang dã, xác định các loài chim, hoa, mây, các chòm sao,…. Có vô vàn những thứ trong tự nhiên mà bé có thể tìm hiểu khi đi cắm trại. Để con bạn có thể học thêm nhiều điều mới lạ từ thiên nhiên, bạn hãy chuẩn bị thêm sách về các loài sinh vật, các loài cây,… để cùng bé tìm hiểu thực tế.

6. Dựng thêm một lều (dành cho Thanh thiếu niên)

Thông thường, càng lớn trẻ càng đòi hỏi sự riêng tư nhiều hơn. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc mang theo hai chiếc lều nhỏ hoặc một chiếc lều lớn có lớp ngăn cách. Điều này sẽ giúp con của bạn thoải mái hơn khi đi cắm trại cùng gia đình. 

7. Hãy linh hoạt trong kế hoạch và lịch trình

Cho dù bạn có chuẩn bị tốt đến đâu thì vẫn có khả năng kế hoạch của bạn sẽ không diễn ra theo ý muốn của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả kế hoạch và lịch trình cho buổi cắm trại đều là để gia đình được vui vẻ bên nhau và con của bạn được trải nghiệm thêm nhiều điều mới. Hãy linh động điều chỉnh kế hoạch sao cho con bạn và gia đình có thể tận hưởng, thư giãn trong suốt buổi cắm trại.

Với những kinh nghiệm trên, Go Camping hi vọng bạn sẽ có những chuyến đi cắm trại với con thật vui vẻ. Hãy dành những khoảng thời gian này để cùng con làm việc, vui chơi hay học hỏi thêm, điều này sẽ giúp cho tình cảm gia đình bạn ngày càng khăng khít hơn. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.