Địa điểm cắm trại nổi tiếng nhất khu vực Long An

Long An mang vẻ đẹp thanh bình, nên thơ của miền sông nước. Về với Long An, bạn sẽ cảm nhận được những cánh đồng sen ngát hương cùng thiên nhiên tươi đẹp. Thông qua bài viết này, Go Camping sẽ chia sẻ thêm 2 địa điểm cắm trại cực kỳ “xịn” dành cho bạn. 

 

1. Làng nổi Tân Lập 

 

Làng nổi Tân Lập nằm ở vị trí đường quốc lộ 62, ấp 3 thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đây là một điểm du lịch nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km cho nên bạn có thể dễ dàng di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm này. Bên cạnh khung cảnh tươi đẹp của Làng nổi Tân Lập còn có những khu du lịch hiện đại có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng. 

 

Mặc dù đã có sự tác động của con người nhưng khu vực Làng nổi Tân Lập vẫn giữ được cho mình vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Bức tranh thiên nhiên ở nơi đây sẽ đẹp nhất trong mùa nước nổi, khoảng từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch. Vào mùa nước nổi, đồng ruộng xung quanh ngập chìm trong nước. Đứng trên cao nhìn xuống, Làng Nổi Tân Lập tựa những chiếc bè xanh khổng lồ nổi bấp bênh trông như một quần đảo xanh thẳm giữa biển nước trắng xóa. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên với một màu xanh vô cùng sống động về một hệ sinh thái rừng ngập nước của vùng Đồng Tháp Mười. 

 

Bạn nên lưu ý, Làng nổi Tân Lập là địa điểm có thu phí vì đã được xây dựng thành khu du lịch. Nhưng đổi lại, bạn sẽ được tận hưởng rất nhiều cảnh đẹp của thiên nhiên xen lẫn với một chút hiện đại như là con đường xuyên qua rừng tràm, cầu chữ X, cầu chữ Y,…. Và một lưu ý khác là nếu bạn muốn dựng lều ở qua đêm thì cần liên hệ với ban quản lý trước. 

2. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen

 

Láng Sen tên đầy đủ là Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen nằm tại địa hình vùng trũng của Đồng Tháp Mười trên diện tích các xã Vĩnh Lợi, Vĩnh Đại và Vĩnh Châu A thuộc huyện Tân Hưng, Long An. Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen được ví von như là một Đồng Tháp Mười thu nhỏ. 

 

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì đây quả là một địa điểm cắm trại Long An tuyệt vời. Khu sinh thái này có diện tích lên tới 5000 ha với rất nhiều cảnh quan đặc sắc như: rừng tràm, cù lao, đầm lầy, sông ngòi hay thậm chí đồng cỏ. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hệ thống động thực vật đa dạng, bao gồm 150 loài thực vật và hơn 148 loài chim nước. Có thể kể đến loài Sếu đầu đỏ đã được ghi danh trong Sách đỏ thế giới.

 

Du khách có thể cắm trại để nghỉ lại qua đêm trong khu du lịch Láng Sen để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp hoặc đi dạo tham quan, khám phá thiên nhiên nơi này. Không khí ở Láng Sen rất trong lành và yên tĩnh. Điều đó sẽ giúp bạn buông bỏ được nhiều muộn phiền, mệt mỏi để hòa mình vào thiên nhiên tuyệt sắc nơi đây.

 

Với hai địa điểm vừa có cảnh sắc thiên nhiên vừa hòa lẫn cùng những kiến trúc hiện đại của con người, sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn cho những ngày nghỉ nhàm chán của mình. Chúc bạn có những buổi cắm trại thật tuyệt vời tại Long An.

 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.