Cắm trại cùng trẻ nhỏ. Tại sao không?

Bạn có biết, để trẻ tiếp xúc với thiên nhiên là cách giúp cho trẻ học hỏi được nhiều điều mới. Bên cạnh đó những trải nghiệm tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại cũng sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Nhưng để có thể đưa trẻ nhỏ cùng cắm trại với gia đình, cha mẹ nên lưu ý một vài điều sau.

1. Thực hành cắm trại tại nhà

Bước đầu để cùng con đi cắm trại, cha mẹ nên dạy và cho bé thực hành một vài kỹ năng cắm trại ngay tại nhà. Hãy bắt đầu với việc dựng lều tại sân sau hoặc ngay trong nhà của bạn. Hãy để bé được thỏa sức chơi hay thậm chí là ngủ ngay trong lều, để khi cắm trại bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ.

2. Mang theo đồ ăn mà trẻ thích

Để bé cảm thấy hào hứng hơn trong chuyến đi, bạn hãy cho phép bé đóng góp vào việc lập kế hoạch thực đơn. Hãy hỏi về những món ăn mà con thích rồi chọn ra từ 1-2 món để mang theo. Thông thường trẻ sẽ thích những món không quá cầu kỳ như là bánh kẹo, đồ ăn nhẹ,…

3. Tìm địa điểm cắm trại phù hợp

Bạn nên chọn những khu cắm trại có nhiều tiện nghi và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Vì thông thường những khu cắm trại này sẽ có nhiều người qua lại và có đội cứu hộ, giúp bạn an tâm hơn khi dắt con trẻ theo. Nếu như đây là lần đầu bạn đi cắm trại cùng với con của mình, bạn nên bắt đầu với những nơi cắm trại gần nhà hoặc chọn những khu cắm trại có nhiều trang thiết bị hiện đại cũng như các tiện ích khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi ý kiến của bé để tăng thêm sự hào hứng cho chuyến đi của bé. 

4. Nghiên cứu các hoạt động khi cắm trại

Nếu phải đi bộ đường dài để đến được khu cắm trại sẽ khiến bé cảm thấy chán nản, vì thế bạn hãy chuẩn bị trước một vài hoạt động có thể làm trên chuyến đi cũng như tìm hiểu về các dịch vụ có sẵn ở điểm đến để giúp bé thích thú hơn trong chuyến đi. Hãy tạo thật nhiều hoạt động, điều này không chỉ giúp bé mà còn giúp cả gia đình vui vẻ hơn. 

5. Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết

Một điều bạn cần lưu ý trong mọi chuyến cắm trại đó chính là phải chuẩn bị các đồ dùng cần thiết trước và sắp xếp chúng một cách khoa học. Bạn sẽ không muốn mất nhiều thời gian lục lọi đồ đạc khi cắm trại, đặc biệt là khi bạn đến điểm cắm trại muộn hơn dự kiến. Hãy soạn ra và lập danh sách kiểm tra trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cả lúc đi lẫn lúc về. 

6. Mặc quần áo cho trẻ em của bạn trong nhiều lớp

Hãy chắc rằng bạn chuẩn bị quần áo phù hợp cho con của bạn. Nếu tại điểm cắm trại có khả năng mưa, hãy chuẩn bị thêm áo mưa cho bé. Nhưng thông thường nhiệt độ vào ban đêm sẽ giảm, kể cả khi ban ngày trời nắng nóng oi bức, cho nên bạn hãy chuẩn bị cho bé quần áo để giữ ấm vào ban đêm. 

Một lưu ý cho bạn khi trời mưa, hãy tìm hiểu trước về thời tiết và chuẩn bị thêm một vài trò chơi hay hoạt động trong lều để cùng bé chơi trong lúc trời mưa. 

7. Dự đoán những khó khăn có thể xảy ra

Bạn chính là người hiểu rõ con mình nhất và hiểu rõ cách sinh hoạt cũng như tính cách của bé. Vì thế, để chuyến đi của bạn và bé được trọn vẹn nhất, hãy cố gắng hình dung và tìm ra giải pháp cho các tình huống có thể xảy ra. Ví dụ nếu con bạn là một người hiếu động, hãy mang cho bé một món đồ chơi yêu thích để bé có thể “bận rộn” hơn để bạn có thể xử lý công việc khác. Nếu con bạn vẫn đang tập ngồi bô hay không muốn dậy vào ban đêm để đi vệ sinh, hãy chuẩn bị một nhà vệ sinh di động đặt ngay bên ngoài lều. 

8. Đóng gói một món đồ chơi yêu thích

Mang theo một hoặc hai món đồ chơi yêu thích của bé sẽ là điều bạn nên lưu ý, nhưng để giúp bé phát triển tốt hơn thì bạn nên mang càng ít đồ chơi càng tốt. Hãy để lại thời gian cho  bé tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Nếu bạn có mang theo đồ chơi, hãy chọn những món đồ có thể bổ sung vào các hoạt động ngoài trời như thả diều, đá bóng, ném đĩa, kính lúp để quan sát côn trùng,…. 

Với 8 lưu ý trên, Go Camping hi vọng bạn và bé sẽ có những chuyến đi cắm trại tuyệt vời với nhiều hoạt động ngoài trời. Đây cũng là dịp để bạn có thể chơi cùng con, làm bạn với con từ đó giúp bạn hiểu con mình hơn. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.