Bí quyết giữ mát cho chuyến cắm trại ngày nắng nóng

Cắm trại vào những ngày nắng là một trong những mong muốn của rất nhiều camper nhưng nếu không cẩn thận thì có thể bạn sẽ bị sốc nhiệt vì nắng nóng đấy. Chính vì thế, để bảo vệ cho chính bản thân cũng như giúp bạn thoải mái, sảng khoái hơn trong những chuyến cắm trại hãy tham khảo một vài cách để hạ nhiệt cho bản thân vào ngày hè nhé.

1. Chọn lều vải mỏng và có thông gió

Đầu tiên, bạn phải có một chỗ để nghỉ ngơi, ăn ngủ thật thoải mái trong chuyến cắm trại đúng không. Chính vì thế hãy chọn loại lều vải mỏng, có thông gió để tận hưởng những làn gió mát mẻ của thiên nhiên. Lưu ý là bạn nên xác định hướng gió để dựng lều sao cho phù hợp nhé.

2. Tạm thời hạ lều vào ban ngày

Vào ban ngày, những chiếc lều có thể biến thành một cái nhà kính mini dưới cái nắng nóng mùa hè. Nó hút tia nắng và tích tụ hơi nóng khiến cho mỗi lần quay lại lều, cảm giác của bạn như đang ở trong phòng tắm hơi. 

Ngoài ra, một số loại vải lều như nylon hay polyester đều không nên để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, chúng sẽ bị giảm độ bền. Cho nên bạn nên hạ lều vào ban ngày  như vậy bạn vừa có thể tránh nóng vừa có thể kéo dài tuổi thọ cho lều của bạn. 

3. Dựng lều trong bóng mát

Dĩ nhiên là nếu bạn muốn tránh nắng nóng thì phải dựng lều dưới bóng mát. Bạn nên tìm những cây có táng lá lớn và xem xét về góc chiếu của ánh nắng rồi sau đó dựng lều. Như vậy sẽ giúp bạn có được những khu vực cắm trại mát mẻ và thoải mái.

4. Lên danh sách các món đồ dùng để làm mát

Đệm lót ngủ hay đệm hơi giúp bạn nằm tách xa khỏi mặt đất, không bị lượng nhiệt từ đất giải phóng tác động lên. Thay vì chọn túi ngủ thì bạn có thể cân nhắc sử dụng mền sẽ giúp bạn cảm nhận và tận hưởng được những cơn gió đêm hè mát mẻ hơn. Quạt điện mini cầm tay hoặc quạt giấy cũng là một lựa chọn khác bạn có thể mang theo. 

5. Sử dụng bạt hay tấm che nắng

Nếu bạn có tấm che nắng phản quang thì quá tốt, nó sẽ ngăn chặn và phản chiếu ánh nắng đi nơi khác, giữ cho khu vực được che mát mẻ hơn nhiều. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng bạt để ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào khu vực cắm trại. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. 

6. Lều chống côn trùng

Bạn nên chọn mua những loại lều có lưới chống côn trùng. Vì những loại lều này có thể tháo phần vải che ra cho gió lùa vào nhưng những con côn trùng vẫn sẽ không thể đụng được đến bạn. Điều này sẽ giúp cho những giấc ngủ của bạn mát mẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo không một con côn trùng nào có thể đi vào trong lều và quấy phá giấc ngủ của bạn

Hãy lưu lại những trick nhỏ này, có thể một lúc nào đó những lưu ý này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hãy tiếp tục theo dõi Go Camping để cập nhật thêm nhiều kiến thức và mẹo hữu ích cho những chuyến cắm trại nhé.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.