6 lời khuyên mà thương hiệu REI Co-op dành cho người mới đi cắm trại lần đầu tiên

Tôi khá chắc chắn rằng bạn là người mới và đang tìm những lời khuyên dành cho chuyến đi đầu tiên của mình đúng chứ? Vậy sao không thử tham khảo lời khuyên từ những thương hiệu về đồ cắm trại lớn đúng không? Sau đây sẽ là 6 lời khuyên mà thương hiệu REI Co-op dành cho những người mới đi cắm trại lần đầu tiên. 

1. Giới thiệu về REI Co-op

REI là viết tắt của Recreational Equipment, Inc. Công ty này đã có tuổi đời hơn 80 năm. REI được thành lập bởi 23 người bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là leo núi và họ có chung một mong muốn là cung cấp được những công cụ chất lượng cho những chuyến đi chinh phục thiên nhiên. Đến nay, cộng đồng người sử dụng của REI đã lên đến con số 20 triệu người dùng, gần 15.000 nhân viên trên khắp các chi nhánh, cửa hàng.

Bên cạnh việc kinh doanh các trang thiết bị, công cụ để phục vụ cho các hoạt động ngoài trời thì REI Co-op còn có những dịch vụ cho thuê trang thiết bị. Ngoài ra, REI Co-op còn chia sẻ lời khuyên từ chuyên gia và truyền cảm hứng cho mọi người thông qua nhiều câu chuyện có thật trong những chuyến thám hiểm. 

2. 6 lời khuyên từ những chuyên gia của REI Co-op 

Ông bà ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì thế sự chuẩn bị cho những chuyến cắm trại đầu tiên không bao giờ là thừa. Hãy lấy giấy bút ra và ghi chép lại những lời khuyên sau đến từ REI Co-op, có thể nó sẽ giúp bạn phần nào chuẩn bị cho chuyến cắm trại đầu tiên tốt hơn đấy. 

2.1 Thay vì mua, hãy mượn hoặc thuê các thiết bị giá thành cao

Bạn hãy tưởng tượng, khi bạn mua một chiếc lều khá to và nặng cho gia đình 5 người có giá thành lên đến vài triệu đồng, sau chuyến đi đó gia đình bạn không thể sắp xếp thời gian để cùng nhau cắm trại nữa thì chiếc lều của bạn lại bị bỏ phí rồi đấy. Chính vì thế, thay vì mua một chiếc lều mới thì bạn có thể mượn hoặc tìm chỗ thuê lều cho gia đình mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí.

2.2 Hãy mang quần áo ấm và đề phòng trời mưa 

Để luôn cảm thấy an tâm hơn thì bạn hãy đề phòng trời mưa và không khí lạnh. Nhất là khi về đêm, không khí sẽ lạnh dần, việc mang thêm quần áo ấm sẽ giúp bạn giữ ấm thân nhiệt và tránh bị cảm lạnh. Mang thêm một vài món đồ như vải bạt, áo mưa để phòng khi trời mưa cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn trong chuyến đi của mình. Không ai muốn chuyến cắm trại đầu tiên của mình mà lại bị ướt và cảm lạnh vì trời mưa đâu. 

2.3 Hãy mang theo nhiều thức ăn 

Có thể trong những bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ước lượng được khẩu phần ăn của mọi người, nhưng khi đi cắm trại thì bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn thường ngày rất nhiều. Vì thế, hãy mang nhiều thức ăn để đảm bảo rằng bạn và các thành viên có những bữa ăn thật đầy đủ. 

2.4 Hãy chọn những điểm cắm trại gần nhà 

Khởi đầu với những địa điểm cắm trại gần nhà là một sự lựa chọn cực kỳ sáng suốt. Những điểm cắm trại này thường sẽ nằm ở những vùng ngoại ô của thành phố vẫn có những cửa hàng hay trạm y tế,… Điều này cũng sẽ giúp bạn an tâm phần nào cho chuyến đi cắm trại. 

2.5 Nếu bạn không tự tin về thời tiết hãy hoãn chuyến đi 

Trong chuyến cắm trại đầu tiên trong đời mà bị phá hỏng vì thời tiết là điều không ai muốn cả. Cho nên bạn hãy hoãn chuyến đi lại nếu bạn không chắc chắn rằng thời tiết sẽ đẹp vào ngày đi cắm trại. 

2.6 Tìm hiểu và thực hiện theo nguyên tắc “Không để lại dấu vết” 

Bộ nguyên tắc này được xây dựng lên để các camper biết cách sinh hoạt như thế nào trong tự nhiên mà không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Chính vì thế việc tìm hiểu và thực hiện các nguyên tắc này là điều rất quan trọng khi đi cắm trại. 

Trên đây là 6 lời khuyên mà các chuyên gia của REI Co-op dành cho những người đang chuẩn bị cho chuyến đi cắm trại đầu tiên của mình. Hy vọng với những lời khuyên này, chuyến đi cắm trại đầu tiên của bạn sẽ được trọn vẹn và vui vẻ hơn.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.