Nên mang những gì cho những chuyến đi cắm trại ngắn ngày

Bạn đã quá mệt mỏi với công việc và cuộc sống thường ngày? Sao bạn không thử tự “sạc lại năng lượng” với những chuyến cắm trại ngoài trời? Một chuyến đi cắm trại chỉ một hai ngày cuối tuần là vừa đủ để giúp bạn thư giãn và cảm thấy vui vẻ hơn đấy! Bên cạnh những yếu tố như địa điểm, thời tiết, người tham gia,… thì những vật dụng mang theo cũng rất quan trọng. Để có được một chuyến đi thành công và thoải mái nhất, Go Camping sẽ gợi ý cho bạn một vài món đồ không thể thiếu để đi cắm trại ngắn ngày nhé.

1. Lều trại 

Nếu đi cắm trại mà không có lều thì quả là một thiếu sót lớn. Một chiếc lều tốt sẽ giúp che mưa che nắng và bảo vệ bạn khỏi côn trùng cắn qua đêm. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc chọn lều phù hợp với số người và chú ý hơn đến những chi tiết như chất liệu, cọc, túi đựng,… 

Một lời khuyên cho bạn là bạn hãy thực hành trước một vài lần dựng lều tại nhà để có thể tiết kiệm thời gian hơn trong buổi cắm trại.

2. Túi ngủ

Nếu bạn đang muốn cắm trại qua đêm, hãy nhớ mang theo túi ngủ. Về đêm, nhiệt độ thường sẽ xuống thấp kèm theo sương lạnh, túi ngủ sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể và có giấc ngủ ngon hơn. Tùy thuộc vào không khí ở địa điểm cắm trại mà bạn nên chọn túi ngủ sao cho vừa gọn nhẹ vừa đáp ứng được nhu cầu của mình.

3. Ánh sáng 

Hãy chắc chắn rằng bạn có mang theo đèn nhất là khi bạn có dự định cắm trại qua đêm. Bạn có thể cân nhắc mang theo đèn pin, đèn led sạc điện, đèn bão,… tùy thuộc nhu cầu của mình. Nhưng đừng quên kiểm tra lại trước khi xuất phát nhé, chắc chắn bạn sẽ không muốn phải cắm trại trong một màn đêm tối đen đâu. 

4. Thức ăn – nước uống

Trước khi đi cắm trại, hãy lên kế hoạch và phân công cho các thành viên chuẩn bị thức ăn. Thông thường, ta sẽ ưu tiên những loại thực phẩm như đồ khô, đồ hộp, nước đóng chai vì chúng gọn nhẹ, dễ dàng dự trữ. 

Một lưu ý là bạn không nên mang theo những thực phẩm tươi sống bởi vì bạn sẽ không có nơi bảo quản lạnh.

5. Dụng cụ nấu ăn – làm bếp

Bạn cũng nên cân nhắc về những dụng cụ nấu ăn gọn nhẹ để chế biến những bữa ăn ngon hơn. Bạn có thể cân nhắc mang theo những vật dụng như dao, nồi, chảo , bếp mini,… sao hành lý của bạn gọn nhất. 

6. Bình xịt côn trùng

Mặc dù bạn có túi ngủ, có lều chống côn trùng nhưng bạn vẫn nên có thêm bình xịt côn trùng. Nếu địa điểm cắm trại của bạn là trong rừng sâu, nhất là những vị trí có độ ẩm cao, những nơi gần hồ nước thì sẽ có khá nhiều loài côn trùng đe dọa bạn. Vì thế, trang bị một chai xịt côn trùng sẽ giúp bạn an toàn hơn.

7. Giày leo núi 

Nếu bạn chọn leo núi cho chuyến cắm trại tiếp theo của mình thì hãy trang bị thêm cho mình một đôi giày leo núi. Tùy vào địa hình núi cao, độ ẩm thấp, bạn nên chọn mua loại giày có đế cao su, dễ ma sát, có đệm mắt cá chân để dễ di chuyển và leo trèo hơn.

8. Bộ đồ dùng y tế

Sẽ không ai muốn sử dụng đến món đồ này đâu nhưng bắt buộc bạn vẫn phải mang theo bộ đồ dùng y tế. Bởi vì chúng ta sẽ không lường trước được những sự cố như té ngã, va đập, bị côn trùng cắn hay bị nhiễm lạnh do thời tiết,…. Dù gì thì “phòng bệnh” vẫn hơn “chữa bệnh” mà. 

9. Giấy vệ sinh 

Cắm trại ngoài trời đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ tách xa nguồn nước, nguồn điện và ngay cả việc vệ sinh trong suốt chuyến đi là điều không tránh khỏi. Bạn cần chuẩn bị mọi thứ vật dụng cá nhân, từ những vật dụng nhỏ nhất như Giấy vệ sinh chẳng hạn.

10. Trang phục mau khô

Bạn nên chọn mang theo những loại quần áo mau khô, gọn nhẹ nhất vì sẽ thật tệ nếu như trời mưa và bộ đồ của bạn phơi mãi vẫn không thể khô. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ưu tiên những bộ quần áo rộng để giúp bạn thoát khí và vận động thoải mái hơn. 

11. Máy ảnh, máy quay phim 

Không phải lúc nào chúng ta cũng được hòa mình vào thiên nhiên như những lúc đi cắm trại đúng không? Hãy lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến cắm trại của mình nhé! 

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết được những đồ dùng cần thiết khi đi cắm trại để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn. Tùy thuộc vào khu vực cắm trại mà bạn có thể bỏ bớt hoặc thêm vào những vật dụng khác để chuyến đi được an toàn và vui vẻ hơn nhé. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.