Mẹo giúp bạn chọn được loại giày phù hợp để đi cắm trại

Trong những chuyến đi cắm trại dài ngày, đặc biệt là khi điểm đến lại là khu vực núi đồi thì chắc chắn bạn phải di chuyển khá nhiều bằng đôi chân của mình. Chính vì thế bạn cần phải chọn cho mình một đôi giày giúp bạn di chuyển dễ dàng và thoải mái hơn. Hãy tìm hiểu trong bài viết bên dưới để có thể tìm ra được đôi giày phù hợp dành cho mình nhé. 

1. Nhẹ nhưng phải chắc chắn

Để đi bộ một quãng đường dài thì ai cũng có thể nghĩ ngay đến việc chọn một đôi giày siêu nhẹ. Điều này đúng nhưng chưa đủ, hãy tưởng tượng về con đường bạn đi sẽ gồ ghề, có rất nhiều sỏi đá và bạn chưa đến được điểm cắm trại nhưng đôi giày đã bị rách. Vì thế, khi chọn một đôi giày bạn cần phải lưu ý thêm về độ hoàn thiện và độ chắc chắn để đảm bảo rằng đôi chân của bạn sẽ được bảo vệ trong suốt chuyến đi. 

Một điểm bạn cần kiểm tra kỹ đó chính là phần mũi giày. Đây sẽ là nơi dễ tiếp xúc với các chướng ngại vật trên đường đi cho nên phần mũi giày phải đủ độ chắc chắn để bảo vệ đầu ngón chân của bạn. 

2. Độ bám 

Độ bám của một đôi giày là một điểm bắt buộc phải quan tâm dù bạn chọn giày để đi cắm trại hay giày công sở, vì độ bám của giày sẽ giúp bạn bám mặt đường tốt hơn và không bị trượt chân. Đặc biệt trong những chuyến cắm trại dài ngày, bạn cần phải lưu ý hơn về độ bám của giày, vì rất có thể bạn sẽ phải đi qua những con suối hay những khu vực ẩm ướt dễ bị trượt chân. 

3. Chống thấm nước

Sẽ cực kỳ khó chịu và nặng nề khi bạn phải di chuyển một quãng đường dài với một đôi giày ướt đúng không? Chính vì thế hãy chọn những đôi giày được làm bằng những chất liệu chống thấm tốt sẽ giúp cho bạn thoải mái hơn dù có phải lội sông, lội suối hay gặp trời mưa. 

Bình xịt nano chống thấm cũng là một lựa chọn nhưng nó chỉ chống thấm được những chỗ đã phủ nano và lớp chống thấm cũng không bám quá lâu. Chỉ thích hợp để bạn “chữa cháy” khi trời mưa. 

4. Độ cao của giày

Để đảm bảo bạn có một chuyến đi suôn sẻ nhất thì bạn nên chọn những đôi giày có phần cổ từ trung bình đến cao để bảo vệ mắt cá chân. Có thể đôi lúc trên đường đi, bạn sẽ không chú ý và va phải những tảng đá, gốc cây hay khi bạn trượt chân ngã thì đôi giày sẽ bảo vệ đôi chân bạn và làm giảm khả năng bị bong gân.

 

5. Sự thoải mái 

Một kinh nghiệm được đúc kết từ những chuyến đi của chúng tôi đó chính là hãy chọn những đôi giày có độ rộng vừa phải và không ôm sát bàn chân. Khi đó bạn sẽ có thể hoạt động thoải mái hơn và máu lưu thông tốt hơn.

Nếu bạn chọn một đôi giày quá chật, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lưu thông máu và nó sẽ khiến bạn bị tê chân cũng như dễ bị sưng tấy, phồng rộp hơn. Còn nếu bạn chọn một đôi giày quá rộng, thì bạn sẽ phải giữ gót giày của mình trong suốt cả chuyến đi.

Hi vọng với 5 tiêu chí chọn giày trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một đôi giày phù hợp cho mình. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc thêm những yếu tố khác ví dụ như là chất liệu đế giày, lót trong, giá cả,… để chọn mua đôi giày phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.