Lời khuyên hữu ích cho những người đi cắm trại lần đầu tiên

Bạn là một người mới và bạn muốn đi cắm trại một lần nhưng bạn lại lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo, chúng tôi cũng từng giống như bạn và sau mỗi chuyến cắm trại chúng tôi lại đúc kết thêm được những kinh nghiệm. Hi vọng những lời khuyên sau đây của chúng tôi sẽ giúp cho chuyến cắm trại đầu tiên của bạn được suôn sẻ hơn. 

1. Hãy làm quen với các dụng cụ – thiết bị

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn được giao nhiệm vụ dựng lều nhưng bạn lại phải loay hoay cả giờ đồng hồ nhưng vẫn không thể dựng được. Chính vì thế, trước những chuyến đi, bạn hãy dùng thử các thiết bị và dụng cụ mà mình dự tính mang theo. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong buổi cắm trại mà còn giúp bạn kiểm tra lại các thiết bị có thể hoạt động hay không. 

2. Hãy chọn lều có sức chứa lớn 

Nếu bạn dự tính đi 4 người, hãy chọn lều 6 người. Tại sao lại như vậy? Vì các loại lều 4 người thì tôi chắc chắn với bạn là rất chật và không thoải mái, chưa kể đến bạn còn phải để hành lý bên trong lều khi trời mưa. Chính vì thế hãy chọn những loại lều có sức chứa lớn hơn số người sử dụng để bạn có thêm không gian và thoải mái hơn khi sử dụng. 

3. Tạo checklist 

Đây là một việc khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao giúp bạn hạn chế được việc bỏ quên đồ đạc. Trước khi bạn đóng gói đồ đạc, bạn nên sử dụng checklist để kiểm tra và cập nhật các mục trong danh sách. Nếu có một món nào đó bị hư thì hãy thay thế ngay, nếu có món gì đó bạn không thực sự sử dụng thì hãy gạch bỏ ra khỏi checklist. Hãy sử dụng checklist trước khi đóng hành lý của mình để những chuyến đi của mình được trọn vẹn nhất. 

4. Hãy đến khu cắm trại sớm 

Một số khu cắm trại sẽ có những quy tắc riêng, chính vì thế bạn nên đến sớm để làm quen cũng như tìm hiểu thêm về khu vực này. Ngoài ra, việc đến sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị và bố trí lều trại của mình. Nếu đó là một địa điểm hấp dẫn thu hút nhiều người thì bạn sẽ có thêm thời gian để đi làm quen với các nhóm cắm trại xung quanh.

5. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

Một điểm mà bạn nên lưu ý chính là các bữa ăn của mình. Hãy ước tính lượng thức ăn cho các thành viên và chuẩn bị thực phẩm cho chuyến cắm trại trước từ một đến hai ngày để giữ được độ tươi ngon. Nhờ vào đó, nhóm cắm trại sẽ bổ sung đầy đủ năng lượng qua các bữa ăn để chinh phục đoạn đường phía trước. 

6. Hãy tôn trọng các quy tắc của khu cắm trại và người khác

Bạn hãy tưởng tượng bạn đang chìm vào giấc ngủ sau một ngày đi bộ mệt mỏi nhưng một nhóm cắm trại khác lại mở nhạc ồn ào. Có những khu cắm trại sẽ quy định rõ về giờ giấc nhưng vẫn có những khu cắm trại tự do, không có quy định nhưng bạn vẫn nên dành sự tôn trọng cho những người xung quanh, tránh gây ồn ào vào những giờ nghỉ ngơi. Hãy tuân thủ các quy tắc và hãy là những người cắm trại văn minh. 

7. Hãy tìm hiểu về thời tiết trước

Cắm trại sẽ giúp bạn thư giãn hơn vì vậy đừng để buổi cắm trại của bạn bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu. Sẽ không có gì khó chịu hơn là việc bạn phải ngồi trong lều trú mưa suốt 2-3 ngày. Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu về địa điểm và thời tiết ở khu vực cắm trại trước để buổi cắm trại được suôn sẻ hơn nhé. 

Đây là 7 lời khuyên được đúc kết từ những chuyến cắm trại của chúng tôi, hi vọng những lời khuyên này sẽ giúp được bạn trong chuyến đi cắm trại đầu tiên của mình. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.