Cách chọn mua lều cắm trại dành cho người mới

Trong những chuyến cắm trại dài ngày, lều trại gần như là một trong những vật dụng không thể nào thiếu. Nhưng trên thị trường có vô vàn các hãng lều trại với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, vậy những người mới tham gia cắm trại lần đầu nên chọn mua lều như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc lều phù hợp với những lưu ý sau. 

1. Điều kiện sử dụng ở các môi trường khác nhau

Lều mùa hè sẽ được làm bằng những chất liệu nhẹ, có thông gió nhưng không được thiết kế cho các điều kiện khắc nghiệt. Lều ba mùa sẽ có khả năng chịu được mưa, gió lớn và có thể giữ ấm. Nếu bạn cắm trại trên đỉnh núi thì nên tìm lều siêu nhẹ và khả năng chống mưa gió tốt. Lều kiểu Mông Cổ chụp ảnh đẹp nhưng chỉ phù hợp với nơi có thời tiết lạnh, khí hậu Việt Nam mùa hè rất nóng nên lều này không phù hợp vì không có cửa sổ thông gió. 

Sẽ tùy vào địa điểm cũng như thời tiết, bạn chọn loại lều phù hợp để bảo vệ bạn trước thời tiết khắc nghiệt cũng như côn trùng. 

2. Số lượng người sử dụng

Đa phần ai cũng nghĩ lều 4 có thể sử dụng cho 4 người nằm nhưng thực tế không phải vậy, nếu cả 4 người cùng nằm trong lều sẽ khá chật. Trong trường hợp trời mưa, bạn sẽ phải gom đồ đạc để vào trong lều nữa. Chính vì thế, để có trải nghiệm thoải mái nhất thì 2 hoặc 3 người có thể sử dụng lều 4 người, gia đình 4 người có thể sử dụng lều 6 hoặc lều 8 người để bạn có không gian lưu trữ hành lý.

3. Chất liệu của lều

Lều thường được làm từ vải bạt (cotton) không thấm nước, độ bền cao ít hư hỏng hơn các chất liệu nilon. Chất liệu nilon hay polyester cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc vì giá thành rẻ hơn, không thấm nước nhưng đổi lại độ bền sẽ kém hơn. Đây là các loại vải được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay, nhưng bên cạnh đó ta còn rất nhiều loại lều sử dụng các chất liệu khác để bạn tham khảo và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 

Nhưng điểm mà bạn nên kiểm tra khi mua lều đó là các đường nối phải được hàn kín để đảm bảo không thấm nước. Độ dày tối thiểu PU 2000 là có thể chống thấm tốt.

4. Hệ thống thông gió

Các loại lều sẽ phân biệt bằng 1 lớp hay 2 lớp, có lớp chống muỗi liền hay tách rời và khả năng thông gió. Nếu bạn chưa từng cắm trại, bạn có thể không biết việc thức dậy vào buổi sáng mà mọi thứ ẩm thấp thế nào sau một trận mưa (kể cả mưa nhỏ). Quần áo của bạn ở thành của lều sẽ bị ướt, đồ đạc bị ẩm và hơi nước đọng lại khắp lều. Đó là lý do tại sao thông gió là tối quan trọng. Chọn những loại lều có hệ thống thông gió và có các lỗ thông hơi được đặt ở những vị trí quan trọng sẽ giúp giảm thiểu sự ngưng tụ hơi nước.

5. Phụ kiện đi kèm

Tùy theo từng địa hình cắm trại mà sẽ có phụ kiện đi kèm chuyên dụng như cọc và dây neo cố định ở những vùng có địa hình và thời tiết khắc nghiệt. Ở những vùng nhiệt đới thì nên có thêm màn chống muỗi và côn trùng.

6. Một số lều cắm trại được đánh giá tốt

Dưới đây là một số loại lều được ưa chuộng và đánh giá cao: 

  • Lều Tetragon 2EX- LE03
  • Lều Rider Sportslink MBS42010
  • Lều Galaxy Sports Tetragon 2PLE01
  • Lều Salida Kelty KT0202
  • Lều NatureHike NH18Z022-P
  • Lều Tops Market
  • Lều Our shopping home
  • Lều Tetragon 4P-LE04
  • Lều TX6

Trên đây là những lưu ý để bạn có thể chọn cho mình một chiếc lều phù hợp với nhu cầu bản thân. Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều yếu tố khác để có thể chọn mua lều, bạn hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu của bản thân và địa điểm cắm trại dự kiến trước khi quyết định mua một chiếc lều nhé. 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.