Hố sụt tuyệt đẹp ở Hà Giang, bạn đã đến chưa?

Cao nguyên Hà Giang có quá trời cảnh đẹp và có nhiều nơi vẫn còn hoang sơ, chưa nhiều người biết đến. Hố sụt Mèo Vạc là một trong những địa điểm tuyệt đẹp và thú vị, một nơi lý tưởng để camping. Hố sụt này được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như hố sụt Giàng Chu Phìn, giếng trời Hà Giang, hố sụt Mèo Vạc hay hố sụt Hà Giang. Bạn đã từng đặt chân đến nơi này chưa?
Hố sụt “tử thần” này nằm ở Giàng Chu Phìn, cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 2 km đi về đường Khau Vai. Địa điểm này còn rất ít người biết đến do chưa có tour du lịch, đường chinh phục lại vô cùng mạo hiểm và gian nan.

Ảnh: Nguyen Ba Bac

Đây là điểm du lịch hoang sơ và mạo hiểm mới nổi ở khu vực phía Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Điểm nhấn của hố sụt Mèo Vạc là phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp nơi đáy hố. Hơn cả là con đường ấn tượng để đi tới đây rất gập ghềnh, hiểm trở, nhưng phần thưởng khi bạn chinh phục được hoàn toàn xứng đáng.
Để đến được chỗ hố sụt này bạn sẽ phải đi bộ trekking và nếu muốn leo xuống thì phải chuẩn bị đầy đủ đồ nghề chuyên dụng. Ngoài ra nên chọn những ngày thời tiết tốt để khám phá hệ sinh thái xung quanh hố sụt này. Việc chinh phục hố sụt Hà Giang chỉ dành cho những người có kinh nghiệm và kỹ năng. Đừng mạo hiểm nếu bạn chưa sẵn sàng.
Ảnh: Minh Quang

Ảnh: Linh Vư

Ảnh: Linh Vư

Ảnh: Minh Quang

Ảnh: Nguyen Ba Bac

Ảnh: Nguyen Ba Bac

Ảnh: Phạm Văn Khải

Ảnh: Wanderlusttip

 

Tổng hợp

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.