Ford Transit độ thành Motorhome tại UK

Độ xe motorhome nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể tạo ra một chiếc xe có đầy đủ công năng, đảm bảo yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ. Mời các bạn tham khảo chiếc Ford Transit độ thành motorhome của Simply Campervan Conversions để xem họ tạo ra một chiếc motorhome ấn tượng thế nào. Tên của nó là Apollo.

Dựa trên chiếc Ford Transit Jumbo, các anh chàng ở Simply Campervan Conversion đã biến nó thành một căn nhà gì động với phòng khách, bếp, chỗ ngủ, phòng tắm, toilet, khu vực cho thú cưng,…

Ấn tượng nhất là phần mui xe được mở rộng lên cao, tạo ra một chỗ ngủ cho người lớn, để đủ một cái nệm. Thông thường, với các xe camper van thì họ làm lều xếp, còn với chiếc xe này thì nó được làm cố định luôn. Để vào bên trong thì đi bằng đường phía trước, nghĩa là phải bắc thang leo lên. Có điều khi mở phần mui cố định thế này thì chiếc xe sẽ rất cao.

Hàng ghế phía trước cho tài xế và người bên cạnh có thể xoay ngược 180 độ để cùng ghép với không gian phía sau tạo thành khu vực cho 4-5 người ngồi, có bàn ở giữa. Ý tưởng này khá thú vị và hiệu quả thì nó tận dụng được tối đa không gian của xe. Những chiếc ghế ở giữa xe khi không ngồi có thể xếp lại thành giường phẳng cho con trẻ ngủ.

Khu vực bếp có tới 2 tủ lạnh nhỏ để chứa thức ăn, đồ uống, tất nhiên phải có bếp nấu và các khu vực chứa đồ nhà bếp. Kế bên đó là căn phòng vệ sinh với đầy đủ chức năng từ tắm vòi sen cho đến toilet.

Phía sau xe có các hộc chứa đồ và các lồng dành cho thú cưng. Bên Tây họ thường nuôi thú cưng và đưa chúng đi cùng trong những chuyến cắm trại. Cho chúng vào trong những lồng như thế này sẽ giúp chúng an toàn hơn khi xe chạy.

Có 3 tấm pin năng lượng mặt trời công suất 100W được bố trí xung quanh xe để lấy điện cung cấp cho các hệ thống bên trong. Hệ thống sưởi cho khoang hành khách và làm nóng nước lấy điện từ máy phát diesel.
Chiếc Apollo vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện cho đẹp hơn và chắc chắn hơn.

 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.