Trải nghiệm điểm cắm trại mới ở Thác Trượt Tà Pứa – Bình Thuận

Một đêm đi tìm điểm cắm trại mới rất là hứng thú anh em ạ, cảm giác dừng dọc đường mua lương thực cho 1 đêm, rồi lên bản đồ đi tìm chỗ cắm trại nhưng yêu cầu phải an ninh và sạch sẽ. Sau một hồi đi tìm và hỏi hang cuối cùng anh em chúng tôi đã hạ trai ngay một vườn điều của người dân gần con suối mang tên Thác Trượt Tà Pứa.
Địa điểm thác nằm giáp ranh 2 xã Đức Phú, huyện Tánh Linh và xã Mê Pu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Khác với sự ồn ào của những con thác ở vùng cao Tây Nguyên, thác trượt Tà Pứa có dòng chảy nhẹ nhàng. Thác trượt chưa được khai thác du lịch nên thác còn rất hoang sơ, nếu muốn vào thác, du khách phải gửi xe tại trạm kiểm lâm rồi men theo con đường đất nhỏ ẩn hiện trong màu xanh của cây và tre rừng. Thỉnh thoảng trên đường, vài mạch nước trong veo, con suối nhỏ với những viên đá cuội tròn lẳng khiến chuyến đi càng thú vị.
Cuối tuần bạn có thể tìm về với sự yên bình trong tâm hồn, bởi khung cảnh thiên nhiên hoang dã và rừng núi xanh um rất thoáng đãng, chỉ cách Sài Gòn 140KM là bạn có thể vô tư cắm trại rồi.
Photo: Paka Ho

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.