Cắm trại ở Lakes District, vườn quốc gia nổi tiếng tại Vương Quốc Anh

Một người bạn của GoCamping vừa chia sẻ hình ảnh chuyến đi cắm trại vào cuối tuần ở khu Lakes District, vườn quốc gia nổi tiếng tại Vương Quốc Anh. Trong khu này có rất nhiều campsite và caravan park. Phong cảnh thì tuyệt đẹp rồi, và đặc biệt là không khí trong lành, xung quanh không hề thấy rác.


Khác biệt giữa camping ở Vương Quốc Anh và Việt Nam mà mình nhận thấy đó là bên Anh có các khu cắm trại (campsite) được quy hoạch để mọi người đến chơi. Tại đây có các bãi cõ rộng và đẹp để có thể giăng lều cắm trại. Ngoài ra, còn có thể yêu cầu thêm ổ điện nếu cần.


Khu vực tắm vòi sen và nhà vệ sinh được xây dựng tập trung cho dân camper sử dụng; có cả khu vực chuyên để rửa chén bát, có nước nóng. Nếu có nhu cầu giặt quần áo thì cũng có sẵn máy giặt và máy sấy, chỉ cần bỏ tiền xu vào là có thể xài. Cực kỳ tiện dụng.

Tại Lakes District có thể chơi thêm các môn hiking, trekking, đi bộ hoặc chơi các môn thể thao nước trong hồ như chèo SUP, kayak,… Phong cảnh xen giữa núi và hồ thì phải nói là đẹp như tranh vẽ.


Có thể thấy, việc tổ chức các campsite, caravan park hay camping ground, sẽ giúp quản lý tốt hơn việc cắm trại của người dân. Ở các nước phát triển, văn hóa camping hay đi cắm trại vào cuối tuần là rất phổ biến. Nếu không quản lý tốt sẽ dẫn đến tình trạng mất an ninh, xả rác bừa bãi, gây hại đến cảnh quan và môi trường.


Ở Việt Nam, mô hình này cũng đang bắt đầu được xây dựng dần và có lẽ sắp tới cũng sẽ xuất hiện thêm nhiều campsite ở các nơi có địa điểm camping đẹp như Bảo Lộc, Đà Lạt, Măng Đen,… Thay vì cấm có lẽ nên tổ chức tốt hơn để mọi người có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp và dần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.