Sử dụng thùng đá như thế nào khi đi cắm trại !

Https-wetrek-vn-pic-service-108868040511631060266-gmail_637264347606987159.jpg

Thùng đá là một dạng thùng cách nhiệt để giữ đồ ăn thức uống được bảo quản tốt hơn cho buổi cắm trại dài ngày. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và lựa chọn thùng đá dã ngoại sao cho đạt được hiệu quả giữ lạnh tối đa, cũng như cách vệ sinh thùng đá sau khi sử dụng.

1. Cách sử dụng thùng đá: 

– Khi đi cắm trại dài ngày tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 thùng đá riêng biệt. Vì sao, vì một thùng để đựng đồ uống, bở


i vì thùng này bạn thường sẽ mở ra thường xuyên hơn và một thùng để đựng đồ ăn vì lúc nấu ăn mới dùng đến. Nếu bạn đựng trong một thùng đá riêng như vậy, đồ ăn bạn mang theo sẽ giữ được độ tươi lâu hơn so với thùng đá đựng đồ uống vì chúng được mở nắp thường xuyên.
– Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc và nhiều kích thước với thể tích khác nhau, bạn nên lựa chọn thể tích thùng đá sao cho phù hợp với số lượng người và thời gian bạn đi cắm trại.
– Đóng gói đồ ăn vào trong một thùng đá sao cho hiệu quả không phải là một công việc quá khó khăn, mà đơn giản chỉ là một trò chơi sắp đặt với một số những quy tắc cơ bản để đảm bảo đồ ăn được tươi lâu nhất và đá lâu tan nhất có thể. 

  1. Làm lạnh thực phẩm và đồ uống trước:

– Nước đá sẽ đông được lâu hơn nếu đồ để trong thùng đá đã được làm lạnh sẵn. Cũng nên làm lạnh thùng đá trước bằng cách đặt đá viên vào trong thùng khoảng một giờ trước khi sử dụng để chứa đồ ăn, thức uống.
– Giữ cho thùng đá tránh khỏi ánh nắng mặt trời, đá sẽ lâu tan hơn gấp 2 lần khi được để trong bóng râm. Để hơi lạnh giữ được lâu trong thùng, chỉ mở nắp thùng khi cần thiết và đóng ngay sau khi dùng.
– Không nên đổ nước đá bị tan đi, chỉ đổ nước đá đi trong trường hợp cần thiết, ví dụ như để có thể lấy được đồ ăn trong thùng hay trước khi thêm đá mới vào thùng hoặc không sử dụng nữa.

3. Cách vệ sinh sau khi sử dụng:

 
– So với các loại thùng xốp đựng đá giá rẻ trên thị trường thì đa số các sản phẩm thùng đá giữ nhiệt du lịch đều có thiết kế thêm phần van xả nước ở đáy thùng phía dưới giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 
– Sau khi sử dụng, hãy làm sạch toàn bộ thùng đá cả 2 mặt trong và ngoài bằng khăn vải mềm. Nếu sở hữu một mẫu thùng đựng đá có vòi thì thì hãy cho xà phòng và cọ rửa như bình thường, sau đó mở van hoặc vòi cho nước bẩn dễ dàng thoát ra. 

4. Cách chọn một thùng đá phù hợp:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, khác nhau về chất liệu. Như thế nào thì thùng đựng đá phù hợp với mục đích sử dụng của bạn dựa theo các tiêu chí.
Kích thước:
Hầu như các sản phẩm thùng đựng nước đá đều được thiết kế khá nhỏ gọn, tuy nhiên với từng mục đích sử dụng khác nhau bạn nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Để không bị tốn quá nhiều diện tích, nếu phương tiện di chuyển của bạn là những chiếc xe có sức chứa rộng thì có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thùng đựng đá lớn, ngược lại nếu xe nhỏ, di chuyển bằng xe máy thì những sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
Khả năng giữ nhiệt:
– Đa số các mẫu thùng đá thường được thiết kế 2 -3 lớp do đó khả năng giữ nhiệt của chúng cũng được đánh giá khá cao. Những sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP thường có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến hơn 100 độ C và có thể giữ lạnh đến mức tuyệt đối.
– Thùng đá giữ nhiệt là một món đồ cần thiết trong mỗi chuyến đi cắm trại, giúp bạn bảo quản đồ ăn, nước uống và những thứ cần thiết khác. Hy vọng các thông tin này đều hữu ích đối với bạn!

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.