Chàng sinh viên Mỹ biến School Bus thành ngôi nhà di động

Anh chàng có tên Caleb Brackney là một sinh viên Kiến trúc đã mua một chiếc xe buýt trường học Thomas International 36 đời 1995, trên Facebook Marketplace vào tháng 2 năm 2020 với giá 3.000 USD. Sau đó đã được Brackney cải tạo thành một căn nhà di động với chi phí nâng cấp khoảng 7.000 USD. Anh đặt tên cho chiếc xe ấy là Roamer Bus.

Caleb Brackney dành khoảng thời gian 6 tháng sau đó để tự tay thiết kế và hoàn thiện căn nhà mới của mình, bao gồm việc tân trang ngoại thất, loại bỏ các ghế ngồi cũ, gia cố sàn và trần xe, lắp đặt các trang bị tiện ích bên trong xe.

Anh ta bắt đầu chuyển vào sinh hoạt trong căn nhà di động của mình vào tháng 8/2020. Căn nhà di động này được đặt tên là The Roamer, dựa theo tên thị trấn nơi chiếc xe buýt cũ được mua lại.Hầu hết không gian bên trong của chiếc xe buýt được tận dụng làm nơi sinh hoạt với đầy đủ các tiện ích cần thiết của một căn nhà nhỏ, tổng diện tích sử dụng vào khoảng 20 mét vuông. Ngay phía sau ghế lái là khu vực nấu ăn với lò nướng, lò vi sóng, bồn rửa…Không gian giữa xe được sử dụng làm nơi học tập, làm việc với một chiếc bàn gỗ cạnh cửa sổ. Đây cũng là nơi Brackney có thể chơi piano và giải trí. Chiếm nhiều diện tích nhất là nơi nghỉ ngơi với một chiếc giường đôi, đặt cạnh đó là ghế sofa và tivi. Cung cấp điện sinh hoạt cho căn nhà di động là hệ thống máy phát, pin năng lượng Mặt Trời và bình trữ điện.
Bồn chứa nước sạch của căn nhà có dung tích 190 lít, đủ để Brackney sinh hoạt trong khoảng 2 tuần. Hầu hết vật dụng và vật liệu tạo thành chiếc xe buýt The Roamer được là đồ tái chế nhằm bảo vệ môitrường.Brackney dự định sống trong căn nhà di động của mình 2-3 năm tiếp theo cho đến khi anh hoàn thành chương trình học thạc sĩ.

 
 

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.