Camping trên Đảo nhỏ, kế đảo Bình Hưng, Cam Ranh

Dịp vừa rồi mấy nhóc nghỉ Hè mình đưa các bạn đi biển cắm trại. Nơi hạ trại là một hòn đảo nhỏ kế bên đảo Bình Hưng. Phương tiện đi là oto, xuống cầu tàu ra đảo Bình Hưng, người em thổ địa thuê sẵn một chiếc ghe đánh cá nhỏ chở cả nhóm ra đảo.
 

Lên tàu ra đảo.

Hành lý mang theo lều, tăng, củi, thùng đá ướp bia, 4 bình nước thùng 20L, gạo, rau, nước chấm,… Tất cả chất lên ghe trực chỉ ra đảo. Từ đất liền ra đảo khoảng 15 phút, đảo nhỏ, hoang vắng, không có bóng mát, đảo chủ yếu là đá nên vận chuyển đồ lên cũng khá vất vả.
Dựng lều che nắng vì trên đảo không có bóng mát.

Công việc đầu tiên là dựng lều và tăng để che nắng. Sau khi có bóng mát tạm ổn, anh em chia nhau mỗi người mỗi việc như câu cá, lặn bắt ốc mặt trăng, bào ngư, vú nàng… người thì nhóm lửa nấu cháo…
Trẻ em tắm biển, người lớn lặn bắt cá, ốc,…

Đến khoảng 3h chiều cả nhóm bắt đầu lai rai các chiến lợi phẩm thu từ biển như cá chình biển, cá mú, mực và các loại ốc bào ngư,… Chế biến đơn sơ như hấp, nướng mọi và chấm muối tiêu chanh, mù tạt nhưng rất ngon.
Quà từ biển có ốc vú nàng, bào ngư,… Ăn sống chấm mù tạt thì ngon thôi rồi.

Cứ thấy mồi gần hết là 2 bạn thổ địa nhảy ùm xuống biển khoảng 20 phút sau là mang lên vài kg ốc các loại, cứ thế chúng tôi chơi đến 7h tối.
Dzô anh em!

Đêm xuống họ mang đèn đi bắt con Nha (một loại còng bám theo vách đá) loài này mềm, nấu cháo ăn thì thôi rồi luôn. Nồi cháo Nha chín, chúng tôi mang 4 bịch nylon đựng rượu ra nhâm nhi ngắm trăng và nghe sóng vỗ. Một cảm giác rất phiêu không như những lần cắm trại khác. Nhạc vẫn đều đặn xập xình xen lẫn tiếng sóng…
11h đêm chúng tôi tạm dừng và đi ngủ. Giữa đêm có cơn mưa nhỏ làm chúng tôi tỉnh giấc xắp xếp lại đồ cho khỏi ướt và thấy các bạn ấy vẫn miệt mài câu cá ban đêm…
Bình minh trên đảo.

Sau một đêm dài giữa biển khơi thì mặt trời cũng ló dạng bên đường chân trời, ngoài biển nắng lên nhanh lắm, ăn sáng mì gói và hải sản xong khoảng 7h30 chúng tôi thu dọn hành lý, dọn vệ sinh quanh nơi cắm trại thì mặt trời đã lên cao, nắng nóng.
Chúng tôi chờ thêm khoảng 20 phút thì ghe ra đón chúng tôi về lại đất liền kết thúc 2 ngày cắm trại tuyệt vời.
Có vài hình ảnh gởi anh em:
Cùng đón bình minh trên đảo.

Hai cậu nhóc nhà tui.

Nắng quá Ba ơi!

Ốc Vú Nàng.

Lều của tui giữa nắng trời và biển cả.

Một người đứng ở mũi tàu bị sóng đánh ngã xuống.

Ướp bia, làm mồi, chuẩn bị lai rai.

Chim trên đảo.

Tui đó!

Bài và ảnh: Hồ Đình Thịnh

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.