Cắm trại Hồ Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh, xe một cầu đi xuống tận mép nước

Anh Hoàng Trọng Tùng vừa chia sẻ hình ảnh chuyến đi cắm trại tại Hồ Kẻ Gỗ, Hà Tĩnh. Hồ tuyệt đẹp, nước trong vắt, có thể xuống tận mép nước dễ dàng bằng xe một cầu. Là hồ thủy điện nên có thể câu cá luôn nhé.

Tầm 04h chiều Mặt trời bắt đầu dịu và trời mát, anh em có thể hạ trại và bắt đầu ngắm hoàng hôn rồi chuẩn bị cho một bữa tiệc tối. Buổi tối bên Hồ Kẻ Gỗ rất mát mẻ và không bị muỗi, một điều kiện lý tưởng để sum họp bên nhau giữa trời.

Tuy nhiên có một điều cần phải lưu ý khi cắm trại ở Hồ Kẻ Gỗ đó là phải liên hệ được kiểm lâm thì họ mới mở cửa cho ô tô đi xuống bờ hồ. Còn nếu không mở cửa được thì phải đi bộ, hơi xa một chút.

Có thể hạ trại ngay khu vực chân đập, gần chỗ bến thuyền nhưng buổi chiều sẽ có nhiều người dân xung quanh ra tắm. Mà kể ra tắm chung với dân ở đó cũng vui vẻ thôi, biết đâu lại có thêm bạn giao lưu vào buổi tối và họ sẽ chia sẻ cho mình các vấn đề về an ninh.
Tọa độ: 18.206402,105.901222
Thông tin thêm về Hồ Kẻ Gỗ.
Nằm giữa trời xanh bao la của núi rừng Hà Tĩnh, mang trong mình một vẻ đẹp thơ mộng và bình yên, hồ Kẻ Gỗ từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều khách du lịch gần xa.
Nằm cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh chưa đầy 20 km về phía Tây Nam, công trình đại thủy nông hồ Kẻ Gỗ được khởi công xây dựng và hoàn thành trong đúng ba năm, từ năm 1976-1979.
Hồ Kẻ Gỗ là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất ở Hà Tĩnh, là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên của Kẻ Gỗ. Hồ với trữ lượng 350 triệu m3 nước, phục vụ tưới tiêu cho gần 17.000 ha lúa, mùa, vùng đất thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh và phía Bắc huyện Kỳ Anh.
Ảnh: Hoàng Trọng Tùng & Nguyễn Thanh Hải

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.