Tham quan Bãi Đá Cổ và Cầu Mây Cổ ở Lào Cai

Img_1576123
Đi đâu chơi khi đến Sapa – Lào Cai ⛰
Có lẻ nhiều người tìm đến xứ sở sương mù lạnh giá của Tây Bắc đó là TT.Sapa, nhưng có được bao nhiêu bạn yêu thích khám phá bản làng, văn hoá của người dân tộc, tìm hiểu những điều mới mẻ mà mình chưa từng biết.
Hôm nay mình chọn được một địa điểm mà chưa từng đến khi có mặt vài lần tại Sapa, đó là bãi Đá Cổ Sa Pa, các khối đá ở đây có khắc hoa văn và ký tự cổ, toạ lạc tại vùng đất thung lũng Mường Hoa thuộc các xã Mường Hoa và Tả Van. Diện tích bãi đá này rộng khoảng 8 km², cách TT.Sapa khoảng 10km đường đi cũng không mấy khó khăn lắm nha các bạn vì đã được đổ bê tông rồi.
Cách không xa bãi đá cổ này cũng có một cây cầu đặc biệt nữa đó là Cầu Mây Cổ, là một cây cầu treo bắc qua dòng suối Mường Hoa, thuộc bản Giàng Tà Chải. Cầu Mây Cổ được tạo thành từ những sợi dây mây kết nối vững chắc. Nhưng bạn không thể đi qua cây cầu này vì nó đã là Cổ rồi, chỉ đứng từ xa nhìn từ một cây cầu treo bằng sắt được thay thế cây cầu cổ này thôi. Qua cầu cổ này bạn theo đường mòn sẽ được chiêm ngưỡng một thác nước người dân địa phương gọi dòng thác này là Giàng Ta Chải.
Đây là một trong những địa điểm du lịch kết hợp Camping hoặc ở homestay của người dân bản địa. Một nơi yên bình của núi rừng không khói bụi và tiếng ồn của xe cộ 🌳🌳🌳
Toạ độ Bãi Đá Cổ: https://goo.gl/maps/3kW5LseQTUUko2LW6
Toạ độ Cầu Mây Cổ: https://goo.gl/maps/Qi9SCmmJnEAMa93VA

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.