Cách trọn lều phù hợp cho buổi cắm trại dã ngoại cùng bạn bè.

Nếu bạn là một người thường xuyên yêu thích đi cắm trại thì bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của những chiếc lều ngủ nó cần thiết như thế nào. Lều ngủ tốt sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon, một không gian thoải mái cho sự riêng tư, an toàn tránh xa những loài côn trùng hay bò sát bạn phải gặp khi đi cắm trại.
Lều cắm trại có bao nhiêu loại, hiểu như thế nào về các loại lều thích hợp với những chuyến đi của mình. Bạn có thể tham khảo phía dưới đây !
Chọn lều cắm trại theo mùa như: lều 3 mùa 🌥 lều 4 mùa 🌦
– Lều 3 mùa được thiết kế với những tính năng nhỏ gọn, dễ dàng mang đi, trọng lượng nhẹ, thoáng khí. Các cửa sổ hay vách lều được trang bị các màn lưới để tăng diện tích lấy gió vào giúp thoáng mát ngay cả khi bạn đi cắm trại vào mùa hè hoặc biển. Về phân khung lều được làm từ những chất liệu nhẹ như Nhôm hoặc sợi carbon. Lớp bên ngoài của lều được giữ khoảng cách với mặt đất để gió lưu thông nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống nước và thời tiết ẩm.
– Lều 4 mùa: Tại sao được gọi là lều 4 mùa, đó chính là loại lều mà bạn có thể sử dụng được vào những mùa đông lạnh giá hoặc ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt như băng tuyết, gió mạnh, độ ẩm ướt cao…Khi nhìn từ xa bạn sẽ khó nhận ra giữa hai loại lều này. Lều 4 mùa hường có thiết kế kín hơn, diện tích màn lưới ít giúp hạn chế gió thổi vào bên trong nhưng vẫn đảm bảo sự thoáng khí. Phần khung lều ưu tiên sử dụng vật liệu chắc chắn, có khả năng chịu được sức gió lớn như hợp kim Nhôm hay sợi Carbon.
Phân loại các chức năng của lều: lều tự bung, lều phải dựng
– Lều tự bung: Là một loại lều có thiết kế thông minh, chỉ cần bạn lấy từ trong túi đựng ra thì chúng sẽ tự bung thành hình, bạn sẽ tiết kiệm được một thời gian để làm việc khác. Tuy nhiên loại lều này sẽ có nhược điểm riêng là kích thước gấp gọn lại to hơn các loại lều thông thường. Trọng lượng cũng sẽ nhiều hơn, vệ sinh hơi phức tạp và giá thành cao hơn.
– Lều phải dựng: Sẽ khác hơn so với lều tự bung, khi muốn sử dụng bạn cần phải tự mình lắp ráp để thành hình một cái lều như mong muốn, bạn sẽ tốn thời gian ít hay nhiều với từng loại lều với nhiều kiểu hình dáng khác nhau. So với loại lều kia thì dòng này sẽ gọn hơn, mang đi dễ dàng, vệ sinh nhanh chóng và giá thành cũng thấp hơn một tí với dòng lều tự bung.
Photo: Paka Ho

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.