Hồ Dầu Tiếng với bãi cỏ rộng kéo dài theo mép hồ hơn 4km, thích hợp cắm trại, chụp hình thoả sức sống ảo, ngoài ra có hoạt động ngoài trời dưới hồ như: tắm, chèo thuyền sup (nếu không có mình có thể thuê với giá dao động 300~350k ngày.)
Trên đường vào bãi sẽ đi qua chốt có ghi “Tham quan điểm du lịch sinh thái Núi Cậu”, khi đi vào Thứ 7 & Chủ Nhật sẽ thu phí 10k/người, khi các bạn đi tự túc se trả thêm phần phí bãi 30~50k, ngoài ra các bạn có thể book tour guider để đỡ mang vác tất vả dịch vụ điều có từ cao đến thấp, từ book tour bao ăn, setup lều, thuê lẻ đều có cả khi các bạn book tour hay setup sẽ được miễn phí bãi.
Trước bãi còn hoang vu nên dịch vụ hầu như không có, bây giờ dịch vụ rất nhiều kèm theo nhiều thứ phát sinh, nên các bạn đi tự túc hay chưa có kinh nghiệm minh khuyên nên liên hệ tour guider để hướng dẫn tư vấn hoặc book tour để có nhung trải nghiệm tuyệt vời ở Hồ Dầu Tiếng.
Dưới đây là một số hình ảnh thực tế mình chụp gia đình nhỏ sinh hoạt ở Hồ Dầu Tiếng:
Bài và ảnh: Chú Lùn