Điểm cắm trại như thế nào là ơ-mây-zing-gút-chóp

 Trekking không phải là một bộ môn khó nhằn. Tuy nhiên để có được 1 chuyến trekking thành công, có một vài điều cần phải chú ý. Một trong số đó chính là lựa chọn địa điểm cắm trại vừa đẹp, vừa an toàn, mà lại không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.
? Tuỳ vào địa hình đường đi mà mỗi lựa chọn cho địa điểm dựng lều trại sẽ không giống nhau. Nếu đường đi qua làng bản, bạn có thể dựng trại gần khu vực có người sinh sống. Nếu đường đi qua hang động, bạn có thể tận dụng dựng lều ngay miệng hang.
⭐️ Mình xin chia sẻ một số quy tắc cơ bản để lựa chọn điểm cắm trại phù hợp như sau
✅ Hãy ưu tiên những miếng đất tương đối bẳng phẳng, khô ráo, không nằm ở vùng trũng so với địa hình xung quanh để dễ dàng thoát nước trong trường hợp trời mưa. Có thể chọn nơi có cỏ dại mọc ở tầm thấp.
✅ Nếu chưa được chắc chắn, bạn có thể thử bằng cách trải túi ngủ lên bề mặt khu vực dựng trại và nằm xuống xem có thực sự thoải mái không.
❌ Tránh chặt phá cây để có nền đất trống hoặc chọn nơi có dấu vết động vật, để thú vui cắm trại của chúng ta không ảnh hưởng đến đời sống của sinh vật rừng.
❌ Né xa những khu vực có bùn, đất lún, nhiều sỏi đá nhọn, và lởm chởm. Đặc biệt không lựa chọn những nơi dễ xảy ra sạt lở hay các mỏm đá chênh vênh dù khung cảnh có đẹp đến mấy bạn nhé!
? Nếu lựa chọn cắm trại gần sông, suối, hồ, hãy chọn nơi dựng trại cách nguồn nước từ 50-60m. Đặc biệt lưu ý tránh những nơi nước chảy xiết như thác và khu vực bờ quá dốc để giữ an toàn.
? Nếu lựa chọn cắm trại trong hang, bạn cần biết chắc chắn đây không phải nhà của động vật hoang dã nào. Khi muốn cắm trại trong hang, tốt nhất hãy đi cùng chuyên gia về hang động.
?Sau 5h chiều, trong rừng sẽ chuyển tối rất nhanh, lựa chọn ưa thích của nhiều trekkers là đốt lửa trại vừa để giữ ấm, vừa là trải nghiệm đặc biệt không đâu bằng được. Hãy lưu ý kiểm tra trước vì một số khu vực không cho phép đốt lửa trại. Nếu được đốt, đặc biệt không bẻ cành, chặt cây sống, hay sử dụng rác thải tiêu dùng để làm củi đốt nhé!
? Và cuối cùng, các bạn luôn lưu ý dọn dẹp sạch sẽ và trả lại môi trường nơi cắm trại như nguyên trạng ban đầu.
? Sau đây là chùm ảnh một số địa điểm cắm trại tại Phong Nha, Quảng Bình. Mời bạn ngắm nghía xem đã đủ ơ-mây-zing-gút-chóp chưa nhé!

[ux_gallery ids=”1513,1512,1511,1510,1509,1508,1507,1506,1505,1504″ columns=”1″]

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.